จำนวนผู้เข้าชมวันนี้ 9
จำนวนผู้เข้าชมเดือนนี้ 736
จำนวนผู้เข้าชมเดือนที่แล้ว 1269
รวมผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด 381830
  » เอกสารรับรอง
  » ลงนิตยสาร
  » อกฟู ฟิตกระชับ
  » วิธีสวม บรา ให้ถูกต้อง
  » หน้าอก ทรวงอก
  » วิธีดูแลอก เฟิร์มกระชับ
  » อกเราเป็นแบบไหนกันหนอ
  » ศัลยกรรมหน้าอก
  » เกร็ดสุขภาพ
  » มารู้วิธีดูแลตัวเอง 
     ในวันปวดประจำเดือน
  » สาระน่ารู้
  » เว็บไซต์เพื่อนบ้าน
 
 
 
                      ศัลกรรมหน้าอก

แชร์ประสบการณ์ ศัลยกรรมหน้าอก...ผ่านมีดหมอ
น.ส.จิ (นามสมมติ) นักศึกษา 21 ปี
   
          "สนใจทำศัลยกรรมมานานแล้ว ก่อนตัดสินใจเราต้องศึกษาข้อมูลก่อน ดูว่าที่ไหนปลอดภัย ทำแล้วสวย ดูแลดี
ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด เพราะบางแห่ง ไม่ดูแลลูกค้าเอง เราเลยต้องศึกษาข้อมูลด้วยตนเองจากเว็บไซต์ แล้วก็มาตัดสินใจผ่าตัดตอนอายุ 20 ปี ที่เราเลือกทำหน้าอกเพราะเดิมทีเป็นคนคัพเอ แต่พอเสริมมาแล้วกลายเป็นคัพซี ไม่กลัวเลยนะค่ะ แต่ก็ชั่งใจที่พอมีคนบอกว่าการผ่าตัดเสริมหน้าอกนี่เจ็บรองมาจากการแปลงเพศ เราก็คิดอยู่เหมือนกัน แต่แหม พอคิดแล้วก็ตัดสินใจเลยค่ะ พอไปคลินิคคุณหมอก็เอาก้อนนมที่เป็นซิลิโคนกับน้ำเกลือมาให้เลือก เราก็เลือกซิลิโคน เพราะสามารถอยู่ได้นาน พอผ่าตัดเสร็จก็นอนพักฟื้น 3-7 วัน
           ผ่าแล้วเรารู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นกว่าแต่ก่อนนะค่ะ ตั้งแต่ทำมาก็รับงานถ่ายแบบได้ด้วย เดิมเราไม่เคยได้ถ่ายแบบ ตอนนี้ก็มีงานเข้ามา ถึงจะเสียเงิน 55,000 บาท แต่เราก็ โอ.เค. เพราะเราเลือกดีที่สุด แล้วผลก็ออกมาดีจริงๆ
           ตอนผ่าตัดเสร็จใหม่ๆ รู้สึกว่าหน้าอกเราหนักขึ้นเลย แรกๆ รู้สึกแปลกไป พอสัก 2-3 เดือน จะเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ ตอนทำมาแรกๆ จะรู้สึกว่าใหญ่แต่สักพักจะมีช่วงยุบตัว ใช้เวลาสัก 6 เดือนก็จะดูเป็นของตัวเอง
           เรื่องศัลยกรรมนี้ เราคิดว่าต้องศึกษาข้อมูลให้เยอะ อย่ารีบร้อนตัดสินใจ และอย่าเชื่อโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ อยากให้หาข้อเสียหลังการทำศัลยกรรม กับผลกระทบด้วย เพราะเวลาทำแล้วจะได้ไม่รู้สึกแย่ ถ้าเราได้หมอดี ทำสวย ทำสะอาดก็ดีไป แต่ถ้าได้หมอที่ไม่ดี เราจะกลัวการทำศัลยกรรมไปเลยค่ะ"
Current Pageid = 27